Hotline: 091.565.1733 0969.521.918

Cây tùng la hán bonsai và ý nghĩa trong phong thủy !

Cây tùng la hán mini thuộc họ La hán tùng. Là cây cảnh có giá trị, rất được ưa thích trong giới chơi bonsai và cây cảnh tại Việt Nam cũng như khu vực Châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc,….

Cây tùng la hán bonsai và ý nghĩa trong phong thủy !
Cây tùng la hán mini là cây có thân gỗ cây có thể trồng ngoài trời và chịu hạn tốt. Ngoài ra cây có thể trồng làm cây bonsai.
Đặc điểm cây tùng là hán bonsai: Cây thân gổ, là loại cây đa niên tuổi thọ rất cao, trồng được ở nhiều vùng đất khác nhau, điều kiện quang hợp đầy đủ cây phát triển rất tốt, lá hình kim, lớn nhỏ hay dài ngắn khác nhau, lá mọc thưa xen kẽ. Cây tùng la hán mini rất phù hợp làm cây cảnh và được ưu chuộng tại các nước phương Đông
Vì diện tích lá rất nhỏ, xanh tốt quanh năm, thân cây rất đẹp, lá non có màu xanh nhạt khi già chuyển sang màu xanh đậm hòa quyện vào nhau giữa tầng và lớp xen kẻ bởi gam màu tự nhiên của lá, làm cho cây có một vẻ đẹp. Mà vẻ đẹp đó làm say mê biết bao nhiêu người , chìm trong thú vui tao nhã… Chính vì thế tùng la hán bonsai luôn nằm trong tốp đầu về cây phong thủy tại Việt Nam

Cây tùng la hán mini bao gồm nhiều loại do nguồn gốc của chúng khác nhau, nhưng trong đó kể đến 2 loại nổi bật là cây tùng la hán Đài Loan và tùng la hán Nhật Bản. Đặc biệt, tùng la hán bonsai Nhật Bản có khả năng kháng bệnh cao, ít bị sâu bệnh.

Ý nghĩ của cây tùng la hán trong phong thủy
Vì là loại cây dáng đẹp kháng bệnh cao, đồng thời tuổi thọ dài nên tùng la hán bonsai rất được ưu chuộng và là sự lựa chọn hàng đầu trong phong thủy, mang ý nghĩa thọ tựa nam sơn đến cho gia chủ.
Cây tùng la hán mini trồng chậu trang trí ở các sảnh lớn hoặc làm cảnh trước các tòa nhà cao ốc đều thích hợp. Cây dễ được uốn tạo dáng cây tùng la hán bonsai đẹp giúp mang đến sự may mắn và bình an.
Hiếm có một thứ cây nào ưa sự phóng khoáng đến mức mà hễ cứ đụng dao kéo vào là ngay lập tức trở tính, phát triển hết sức chậm, thậm chí ngừng lớn luôn như tùng La hán bonsai. Cũng hiếm có thứ đại thụ nào mà hễ đưa vào thế là phải kiên nhẫn tới 10 năm mới có được một thế cây chơi tạm được nên dễ hiểu vì sao cây tùng la hán trong phong thủy xưa nay luôn được lựa chọn đầu tiên tại Việt Nam.

 

Cây tùng la hán bonsai và ý nghĩa trong phong thủy !